Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ đạt Giải Ba tại Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC với chủ đề "Đà Nẵng - Thành phố thông minh"

Ngày cập nhật: 22/05/2017 lúc 12:00 AM
Ngày hội “Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin 2017 – IT Talent 2017”, cuộc thi Lập trình theo hình thức ACM/ICPC, diễn ra vào ngày 20/5/2017 tại Công viên phần mềm Đà Nẵng do Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức với mục tiêu làm tròn vai trò cầu nối “giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và doanh nghiệp với nhà trường”.
Đặc biệt, lần đầu tiên, tại IT Talent 2017 diễn ra cuộc thi giải toán trên máy tính, mô phỏng hình thức cuộc thi nổi tiếng và lâu đời ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest - cuộc thi lập trình quốc tế dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu). Ngày hội IT Talent 2017 là dịp để các sinh viên có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp; góp phần khơi nguồn cảm hứng đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng hiệu quả CNTT. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cọ xát thú vị dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn để chọn ra đội tuyển xuất sắc nhất của TP Đà Nẵng.
Ngoài ra, sự kiện còn quy tụ hơn 20 gian hàng từ các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn với nhiều hoạt động công nghệ hấp dẫn nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp.
Nằm trong chuỗi các hoạt động của toàn trường nói chung, của Khoa Điện nói riêng nhằm chào mừng Kỷ niệm 55 năm thành lập Nhà trường (1962 - 2017), với mục đích phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên và của các nhóm SRT (Study-Research Team, viết tắt SRT), Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN) đã chỉ đạo Khoa Điện thành lập đội tuyển để tham gia Cuộc thi đầy ý nghĩa nói trên.
Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC là một trong những hoạt động trọng tâm tại sự kiện với sự tranh tài của 23 đội thi đến từ 9 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (các Trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, Cao đẳng Công nghệ và Cao đẳng Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Đà Nẵng; ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á, ĐH Kiến Trúc, CĐ CNTT Hữu nghị Việt-Hàn). Đội tuyển của Trường CĐCN gồm 3 chàng trai Hoàng Văn Bảo, Phạm Hữu Thắng, Nguyễn Huy Hoàng là những sinh viên đang theo học ngành CNTT đã đạt giải Ba.
cuoc-thi-acm-01.jpg 
Phạm Hữu Thắng, Hoàng Văn Bảo (đều thuộc lớp 15T2) và Nguyễn Huy Hoàng (lớp 14T4)
(theo thứ tự từ trái sáng phải) là những sinh viên ngành CNTT đã đạt giải Ba tại cuộc thi IT Talent 2017
cuoc-thi-acm-02.jpg
Xin chúc mừng đội tuyển của 3 sinh viên CNTT Trường CĐCN, chúc mừng các thầy cô và Nhà trường. Niềm vui nối tiếp niềm vui, chỉ trong vòng một tháng rưỡi, các sinh viên của Trường CĐCN liên tục mang về 2 chiến thắng. Trước đó, vào ngày 8/4/2017, với sản phẩm công nghệ "Thiết bị hỗ trợ an toàn cho người có chấn thương ở chân", nhóm SRT "BIOMES_TECH" gồm 4 sinh viên đã giành giải Nhất tại Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 5 ở Khu vực miền Trung do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao - Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức.