Seminar khoa học "Công nghệ và Thiết bị cơ điện ứng dụng trong công nghiệp" do Khoa Cơ khí tổ chức

Ngày cập nhật: 15/05/2017 lúc 12:00 AM

       Trong ngày thứ Tư 10/05/2017, tại Khoa Cơ khí - Trường Cao đẳng Công nghệ đã diễn ra hai hoạt động khoa học và học thuật sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các giảng viên và sinh viên trong Khoa, đó là Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học (Tiểu ban Nhiệt-Động lực và Tiểu ban Cơ khí chế tạo-Cơ điện tử họp chấm đề tài của sinh viên) và Seminar với chủ đề “Công nghệ và Thiết bị cơ điện ứng dụng trong công nghiệp”.

Chup be mac.jpg

      Buổi sáng, tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học, 8 nhóm SRT đã tham gia báo cáo kết quả nghiên cứu. Dù bị áp lực về mặt thời gian, vừa phải hoàn thiện đề tài trong một khoảng thời gian ngắn, vừa theo học các môn trên lớp theo thời khóa biểu đã có, nhưng với niềm say mê nghiên cứu và quyết tâm cao, các nhóm SRT đã hoàn thành đề tài đúng hạn và đạt các yêu cầu đã đề ra trước đó. Nhiều sản phẩm của sinh viên đã làm các thầy cô ngạc nhiên bởi độ khó cao và đòi hỏi nhiều chi tiết tỉ mỉ cần phải nghĩ đến và giải quyết từ khâu thiết kế.

SVNCKH-Thong.jpg

thanh.jpg

          Tại Seminar khoa học diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, ngoài sự hiện diện các giảng viên và sinh viên của Khoa Cơ khí, còn có các đại biểu đến từ các doanh nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng, thể hiện tinh thần hợp tác và liên kết chặt chẽ giữa Khoa, Nhà trường và Doanh nghiệp. Ngoài hai trình bày nghiên cứu đến từ hai giảng viên trẻ: ThS. Phạm Minh Mận với đề tài “Sự tập trung ứng suất tại các con quay trên khung thiết bị nâng chịu tải trọng cho phép” và ThS. Hoàng Thắng với đề tài “Giới thiệu ứng dụng bộ điều khiển Myrio LabVIEW”, ông Dương Hồng Phúc - Giám đốc Công ty Cổ phần Điện Thông minh Biển Phúc - cũng đã tham gia một báo cáo với đề tài“Công nghệ nhà thông minh hiện nay”.

man.jpg

Tang hoa cho anh phuc.jpg

Thang BC.jpg

       Phát biểu khai mạc Seminar, TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng Khoa Cơ khí - đã cảm ơn sự quan tâm và có mặt của các doanh nghiệp, đồng thời hy vọng trong tương lai sự hợp tác giữa doanh nghiệp và Khoa Cơ khí sẽ ngày càng bền chặt hơn, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Phat bieu cua Truong Khoa.jpg

      TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã thông báo những thành tích nghiên cứu và đóng góp nổi bật của Khoa Cơ khí vào hoạt động và thành tích chung của Nhà trường trong thời gian gần đây; tin tưởng rằng các giảng viên trẻ sẽ là những người tích cực nhất, đi đầu trong công tác nghiên cứu của Khoa Cơ khí nói riêng và Nhà trường nói chung.

Thay HD PB.jpg

      Seminar đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đặc biệt ở phần thảo luận. Các đề tài đã nhận được sự quan tâm và nhiều câu hỏi đã được người nghe đặt ra cho các báo cáo viên. Chất lượng các báo cáo cũng đã cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc và say mê nghiên cứu của các giảng viên trẻ ở Khoa, góp phần truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học cho các sinh viên Khoa Cơ khí.

Le Van Hoi.jpg

Thong Hoi.jpg

Van BC.jpg

(TS. Nguyễn Thị Hải Vân, Khoa Cơ khí)