Seminar “Hợp tác nghiên cứu của Bộ môn Điện tử-Viễn thông, Trường Cao đẳng Công nghệ với Khoa Điện tử, Đại học Nice Sophia Antipolis (CH Pháp) trong khuôn khổ Dự án MIRE-EMOTICA”

Ngày cập nhật: 15/05/2017 lúc 12:00 AM
Hợp tác quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực NCKH và đào tạo, góp phần tích cực vào quá trình hội nhập quốc tế về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của một cơ sở đào tạo và Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) xem đây là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Vào chiều thứ Năm ngày 27/04/2017 tại Phòng ES&M Lab. của Trường CĐCN, Bộ môn Công nghệ Điện tử-Viễn thông (ĐT-VT) đã tổ chức Seminar “Hợp tác nghiên cứu của Bộ môn Điện tử-Viễn thông với Khoa Điện tử, Đại học Nice Sophia Antipolis (CH Pháp) trong khuôn khổ Dự án MIRE-EMOTICA”. 

Tại buổi seminar, NCS Chaka Koné của Đại học Nice Sophia Antipolis, Cộng hòa Pháp - làm việc trong thời gian 6 tuần (từ ngày 13/3 đến ngày 01/5/2017) tại Trường CĐCN dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng, Bộ môn ĐT-VT - đã trình bày một số kết quả đạt được trong thời gian thực tập, cùng làm việc với các cán bộ, giảng viên Bộ môn ĐT-VT. Đây là một trong hai sinh viên Pháp làm việc tại Trường CĐCN, trong khuôn khổ của Dự án hợp tác MIRE giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Nice Sophia Antipolis. Sinh viên còn lại là Jegat Paul, học viên cao học, đến làm việc và thực tập tại Trường CĐCN trong thời gian 5 tháng (từ ngày 01/4 đến 31/8/2017), cũng dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng.
 image001.jpg

image003.jpg

NCS Chaka Koné của Đại học Nice Sophia Antipolis đã trình bày một số kết quả đạt được trong thời gian thực tập tại Phòng ES&M Lab của Trường CĐCN
 image005.jpg
Hệ thống nhận dạng cảm xúc

image007.jpg
 
TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng, TS. Trần Hoàng Vũ và ThS. Trần Duy Chung trao đổi thảo luận với NCS Chaka Koné việc cải tiến module Joystick trong hệ thống nhận dạng cảm xúc

Bên cạnh đó, Bộ môn ĐT-VT cũng đã hỗ trợ NCS Chaka Kone trong việc thiết lập phòng thí nghiệm đo cảm xúc tại Khoa Y Dược của Đại học Đà Nẵng và cùng thực hiện việc thu thập dữ liệu cảm xúc tại phòng thí nghiệm này.

image008.jpg
 
Thu thập dữ liệu cảm xúc tại phòng thí nghiệm đo cảm xúc tại Khoa Y Dược của ĐHĐN

Tại buổi Seminar, TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng và ThS. Phạm Thảo Khương cùng đã tham gia trình bày “Các vấn đề liên quan tới xây dựng hệ thống và cơ sở dữ liệu cho hệ thống nhận diện cảm xúc ở trẻ tự kỉ” nằm trong khuôn khổ của Dự án nghiên cứu “Thiết bị đeo tay thông minh hỗ trợ cho trẻ tự kỷ” tham gia cuộc thi WEPICS 2017. Hướng nghiên cứu này đã nhận được sự quan tâm, trao đổi nhiệt tình cũng như những góp ý từ NCS Chaka Kone và những thành viên khác có mặt tại Seminar. 

Buổi Seminar đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ, mang tính chất chia sẻ những kiến thức thức, công nghệ và thiết bị mới trong nghiên cứu. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự hợp tác trong nghiên cứu tốt đẹp giữa Khoa Điện của Trường CĐCN với Khoa Điện tử của Đại học Nice Sophia Antipolis.  
 image010.jpg

Ban Tổ chức Seminar chụp hình lưu niệm với các NCS của Đại học Nice Sophia Antipolis

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của nhóm NCS đến từ  Đại học Nice Sophia Antipolis, Cộng hòa Pháp, trong thời gian thực tập, cùng làm việc phối hợp nghiên cứu với các cán bộ, giảng viên Bộ môn Điện tử-Viễn thông tại Trường CĐCN:

image012.jpg
image014.jpg
image016.jpg
image018.jpg
image020.jpg
image022.jpg
image024.jpg
image026.jpg