Seminar "Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác đào tạo trong lĩnh vực thiết kế bo mạch và vi mạch điện tử”

Ngày cập nhật: 25/04/2017 lúc 12:00 AM
Thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục đại học với phương châm lấy người học làm trung tâm, gắn kết giữa đào tạo ở nhà trường với nhu cầu của doanh nghiệp- xã hội, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong đào tạo và NCKH, cơ hội việc làm cho SV khi ra trường, vào chiều ngày 20/4/2017 tại Phòng họp 1 của Trường Cao đẳng Công nghệ, Bộ môn Điện tử viễn thông của Khoa Điện đã tổ chức Seminar “Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác đào tạo trong linh vực Thiết kế bo mạch và vi mạch điện tử”.
Tham dự seminar có TS. Nguyễn Linh Nam - Trưởng Khoa Điện, KS. Phạm Phú Ngân đến từ Công ty SANEI HYTECHS Việt Nam, KS. Lưu Lương Hoàng Phương đến từ Công ty ACRONICS Việt Nam, CBGV và SV Bộ môn Điện tử viễn thông.

seminar-01.jpg
Seminar “ Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác đào tạo trong linh vực Thiết kế bo mạch và vi mạch điện tử”

Tại hội thảo, KS. Lưu Lương Hoàng Phương đã trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bo mạch điện tử, các phần mềm cũng như việc tổ chức quản lý, thực hiện các Project trong thiết kế bo mạch, đặc điểm công việc của kỹ sư thiết kế Layout và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

seminar-02.jpg
KS. Lưu Lương Hoàng Phương của Công ty Acronics chia sẻ kỹ thuật thiết kế Layout

Thiết kế vi mạch điện tử là một trong các lĩnh vực được ưu tiên đầu tư và thu hút nguồn nhân lực, tạo nhiều cơ hội việc làm tại Đà Nẵng. Hiện nay, trong lĩnh vực này đã có nhiều công ty đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ đặt chi nhánh tại TP Đà Nẵng như Esilicon, Uniquify, Synapse, Sanei-Hytechs, Centic, Arrive Technology, FPT, Global Cybersoft,... Do vậy nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đã và đang phát triển mạnh, tạo ra nhiều cơ hội, việc làm cho SV ngành Kỹ thuật điện tử. Với kinh nghiệm làm việc tại các Công ty công nghệ như Renesas, Esilicon và Sanei- Hytechs, KS. Phạm Phú Ngân đã trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cũng như tiềm năng và cơ hội trong lĩnh vực này.

seminar-03.jpg KS. Phạm Phú Ngân của Công ty Senai- Hytechs chia sẻ về lĩnh vực Thiết kế vi mạch

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của BCN Khoa Điện, GV và SV ngành Điện tử viễn thông. Các SV cũng mạnh dạn thảo luận và thể hiện sự hứng thú, đam mê cũng như hăng hái chia sẻ những tâm tư của SV trường cao đẳng khi tham gia vào lĩnh vực này. Đặc biệt, Hội thảo đã đặt nền móng cho sự phát triển hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp và sự hỗ trợ của các KS có nhiều kinh nghiệm vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này trong thời gian đến. 
 seminar-04.jpg
TS. Nguyễn Linh Nam- Trưởng Khoa Điện đề xuất hợp tác đào tạo trong lĩnh vực thiết kế bo mạch và vi mạch điện tử

seminar-05.jpg Sinh viên giao lưu và chia sẻ mong muốn sự hỗ trợ của các kỹ sư trong học kỳ doanh nghiệp sắp đến
 seminar-06.jpg
Tặng hoa cảm ơn của BCN Khoa và BM Điện tử viễn thông