Trường Cao đẳng Công nghệ và Khoa Điện tiếp và làm việc với giảng viên và sinh viên của Đại học Nice, CH Pháp

Ngày cập nhật: 21/03/2017 lúc 12:00 AM
Vào ngày 15/03/2017, Trường Cao đẳng Công nghệ và Khoa Điện tiếp và làm việc với PGS.TS. Cécile Belleudy, Trưởng Khoa Điện tử của Đại học Nice Sophia Antipolis của Cộng hòa Pháp. Bà cũng hiện là Trưởng nhóm nghiên cứu MCSOC ở Phòng nghiên cứu Điện tử, Anten và Viễn thông; phụ trách chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Điện tử. Cùng dự với bà còn có anh Chaka Kone là nghiên cứu sinh được Đại học Nice Sophia Antipolis gửi sang và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghệ theo chương trình hợp tác nghiên cứu chung và trao đổi sinh viên giữa hai đối tác Đại học Đà Nẵng và Đại học Nice Sophia Antipolis.
Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ; TS. Hoàng Dũng- Phó Hiệu trưởng; BCN Khoa Điện; các thành viên tham gia nhóm nghiên cứu EMOTICA của Trường Cao đẳng Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Sư phạm cùng các cán bộ, giảng viên khoa Điện. EMOTICA là một trong 6 Nhóm nghiên cứu thuộc Dự án MIRE về hợp tác đào tạo và nghiên cứu chung đã được ký kết giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Nice Sophia Antipolis.
 sofia-01.jpg

Hình ảnh buổi làm việc giữa Trường Cao đẳng Công nghệ với giảng viên và nghiên cứu sinh của Đại học Nice Sophia Antipolis, Cộng hòa Pháp
PGS. TS Phan Cao Thọ đánh giá cao buổi làm việc của đoàn Đại học Nice Sophia Antipols và mong muốn được hợp tác lâu dài trong nghiên cứu và đồng hướng dẫn học viên cao học và nghiên cứu sinh mà Đại học Nice Sophia Antipolis gửi sang. Nhà trường sẽ có những hỗ trợ thiết thực cho những hoạt động hợp tác này. 
Tại buổi làm việc, PGS.TS. Cécile Belleudy trao đổi về các hướng hợp tác với nhóm nghiên cứu EMOTICA và Khoa Điện của Trường Cao đẳng Công nghệ trong khuôn khổ của Dự án hợp tác nghiên cứu chung về Phát hiện, ghi nhận cảm xúc của con người (EMOTICA, Emotion Capture), cụ thể về vấn đề trao đổi giảng viên, đồng hướng dẫn sinh viên thực tập tốt nghiệp cấp đại học và thạc sỹ bắt đầu từ tháng 4/2017 và tìm ứng viên nghiên cứu sinh tham gia vào Dự án nghiên cứu này. Để mở đầu cho chương trình hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Nice Sophia Antipolis trong khuôn khổ của Dự án MIRE, ngay trong năm 2017 này, Đại học Đà Nẵng và Đại học Nice Sophia Antipolis sẽ trao đổi với nhau 8 giảng viên (6 Pháp, 2 Việt Nam) và 17 sinh viên (13 Pháp, 4 Việt Nam). Trong số 13 học viên cao học và nghiên cứu sinh được Đại học Nice Sophia Antipolis gửi sang Đại học Đà Nẵng, có 1 nghiên cứu sinh là anh Chaka Kone và 1 học viên cao học là anh Paul Jegat sẽ đến làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghệ lần lượt trong thời gian 5 tuần (13/3 – 20/4) và 4 tuần (20/3 – 20/4), dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng, Trưởng nhóm EMOTICA, và các giảng viên của Khoa Điện.
Cũng tại buổi làm việc trên, nghiên cứu sinh Chaka Kone đã trình bày chi tiết về đề tài luận án tiến sĩ mà anh đang thực hiện, trong đó có những khó khăn trong nghiên cứu và thực nghiệm hệ thống, công việc mà nghiên cứu sinh này sẽ làm tại Trường Cao đẳng Công nghệ với sự hỗ trợ của các giảng viên Việt Nam.
Để thể hiện thiện chí trong hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giảng viên và sinh viên, đem lại thành công cho Dự án hợp tác nghiên cứu chung giữa hai đối tác, Trường CĐCN đã chuẩn bị nơi làm việc và hai phòng khách quốc tế để đón tiếp các giảng viên và sinh viên nước ngoài đến làm việc và lưu trú tại trường, cho mượn xe đạp để đi lại trong thành phố.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

sofia-02.jpg

sofia-03.jpg

sofia-04.jpg

sofia-05.jpg