KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG (5/3/2002 – 5/3/2017)

Ngày cập nhật: 06/03/2017 lúc 12:00 AM
Chiều ngày 3/3/2017, tại khách sạn Bamboo Green, Khoa KT Xây dựng của Trường Cao đẳng Công nghệ đã tổ chức Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa KT Xây dựng (5/3/2002 – 5/3/2017).

Đến dự buối Kỷ niệm và liên hoan gặp mặt, tập thể thầy cô và SV Khoa KTXD vinh dự được đón tiếp: PGS. TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN; ThS. Nguyễn Thế Tranh và TS. Nguyễn Anh Duy, các Phó hiệu trưởng; TS. Võ Như Tiến, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Ông Võ Đình Dũng, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Tp. Đà Nẵng; ông Hồ Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tp. Đà Nẵng; TS. Đoàn Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bách khoa (ĐHĐN).

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các khách mời là đại diện BCN các Khoa Xây dựng Cầu đường, Khoa Quản lý dự án, Khoa Kiến trúc của trường Đại học Bách khoa (ĐHĐN); lãnh đạo các Phòng, Khoa trực thuộc Trường CĐCN và đại diện các doanh nghiệp. Đặc biệt là có sự tham dự của các thế hệ thầy cô giáo từng tham gia công tác tại Khoa qua các thời kỳ và các cựu sinh viên & sinh viên các khóa (từ 1997 đến 2016).

Trong phần phát biểu khai mạc, ThS. Phan Tiến Vinh, Trưởng Khoa KT Xây dựng, đã tóm lược chặng đường 21 năm đào tạo, 15 năm xây dựng và phát triển của Khoa KT Xây dựng - Trường CĐCN. 

01.JPG 
ThS. Phan Tiến Vinh, Trưởng khoa KT Xây dựng, phát biểu khai mạc

Trường CĐCN bắt đầu đào tạo Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp từ năm 1997. Trong giai đoạn đầu (1997 -2002), ngành Xây dựng dân dụng & công nghiệp thuộc sự quản lý của Khoa Cơ khí, Trường CĐCN.

Khoa kỹ thuật xây dựng chính thức được thành lập vào ngày 5 tháng 3 năm 2002, theo quyết định số 247/QĐ-TCCB của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, có nhiệm vụ đào tạo 2 chuyên ngành là XD Dân dụng & Công nghiệp và XD Cầu đường. Lực lượng cán bộ cơ hữu của Khoa vào thời điểm đó còn rất mỏng (3 cán bộ), với Chủ nhiệm Khoa đầu tiên là Thầy Phan Văn Hùng. Trong buổi đầu thành lập, Khoa gặp rất nhiều khó khăn về: đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, giáo trình tài liệu,… Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu, sự hỗ trợ của các Khoa xây dựng (Khoa XD DD&CN, Khoa XD Cầu đường, Khoa XD Thủy lợi – Thủy điện) của Trường Đại học Bách khoa, cùng với uy tín và tâm huyết của Thầy Phan Văn Hùng, Khoa đã từng bước vượt qua các khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
 
Đến nay, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Khoa KTXD đã có những bước phát triển về đội ngũ cán bộ giảng dạy, hệ thống các xưởng TN-TH, cơ sở vật chất,…, đáp ứng được các yêu cầu và nhiệm vụ được giao. Hiện nay, tổng số cán bộ giảng viên đang sinh hoạt chuyên môn tại Khoa là 34 người, trong đó, có 01 Phó giáo sư, 03 Tiến sĩ, 19 thạc sĩ, 06 cán bộ đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ và 8 cán bộ đang học cao học. Khoa hiện có 3 Bộ môn: BM. Xây dựng, BM. Cầu đường và BM. Kiến trúc. Liên chi đoàn Khoa có 17 chi đoàn với hơn 400 đoàn viên, thanh niên. Với những thành tích đạt được, trong thời gian qua, tập thể và các cá nhân của Khoa KTXD đã được Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thành ủy và UBND Tp. Đà Nẵng, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, Đại học Đà Nẵng, Trường CĐCN,… tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc và Giấy khen. Những kết quả mà các thế hệ thầy và trò Khoa KT Xây dựng đạt được đã kết tinh thành truyền thống, tiếp sức cho sự phát triển của Khoa, là nguồn lực động viên, cổ vũ cho thầy trò Khoa KT Xây dựng hôm nay vững bước tiến lên.

Trong bài phát biểu của mình - thay mặt cho toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên hiện đang công tác, học tập tại Khoa - ThS. Phan Tiến Vinh đã gửi lời cám ơn đến các thế hệ lãnh đạo Trường CĐCN, lời tri ân đến các thế hệ thầy cô tham gia công tác và giảng dạy tại Khoa KTXD qua các thời kỳ - đặc biệt là các thầy đã đặt nền móng cho sự phát triển của Khoa KTXD hôm nay: thầy Phan Văn Hùng, Trưởng Khoa đầu tiên của Khoa KTXD (2002-2006); thầy Nguyễn Thế Tranh & thầy Trần Quốc Việt, nguyên Trưởng Khoa Cơ khí (1997 -2002); TS. Huỳnh Minh Sơn, nguyên Trưởng khoa KTXD(2007-2012), gửi lời cám ơn đến các lãnh đạo doanh nghiệp, lãnh đạo các Phòng - Khoa, các cựu SVHS,… luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Khoa.
Phát biểu tại buỗi lễ, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN đã đánh giá cao những kết quả mà các thế hệ thầy trò Khoa KTXD đã đạt được qua 15 năm xây dựng và phát triển, khẳng định những kết quả này đã đóng góp vào sự phát triển chung của Trường CĐCN.

02.JPG 
PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, phát biểu chúc mừng và tặng hoa Khoa KTXD nhân dịp 15 năm thành lập

Trong bài phát biểu đại diện cho các cựu sinh viên, anh Huỳnh Văn Trực - cựu sinh viên lớp 01XD - đã thể hiện niềm vui, sự xúc động khi gặp lại thầy cô và bạn bè, đồng thời chúc các thế hệ thầy cô giáo của Khoa KTXD mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.
 
03.JPG

Anh Huỳnh Văn Trực (Cựu sinh viên lớp 01XD) phát biểu cảm nghĩ
 
Sự hội ngộ tại buổi lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa thắt chặt sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên, đóng góp vào việc xây dựng phát triển Khoa KTXD và Trường CĐCN. Lễ Kỷ niệm đã được đóng lại bằng tiệc liên hoan diễn ra trong không khí ấm cúng và thân mật.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của SV Khoa KTXD:

04.JPG 
Tiết mục múa dân gian “Bánh Trôi nước” qua phần trình bày các SV lớp 14QX và 15QX
 05.JPG

SV Nguyễn Thị Kiều Oanh, lớp 16XH1, với ca khúc “Hành trình trên đất phù sa”
 06.JPG

Ca khúc “Ba kể con nghe” được trình bày bởi Câu lạc bộ ghi-ta thuộc LCĐ khoa KTXD

07.JPG 
Lãnh đạo Nhà trường và các khách mời tham dự Kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa KTXD
 08.JPG

Các cựu sinh viên các khóa về tham dự liên hoan gặp mặt

09.JPG 
Thầy cô và cựu SV Khoa KTXD chụp hình lưu niệm

Trước đó, vào sáng thứ Sáu ngày 3/3/2017, tại VP Khoa, Khoa KTXD cũng đã tổ chức buổi gặp thân mật, đón tiếp đại diện các Khoa – Phòng và các thế hệ SVHS về thăm và chúc mừng Khoa nhân dịp 15 năm thành lập. Nhân dịp này, Chi hội KHKT Cầu Đường đã đến trao 2 suất học bổng cho 2 SV xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn (SV. Trương Minh Cường, lớp 14XD2 và SV Trần Quốc Đạt, lớp 14XC1).

Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động chào mừng, Khoa KTXD đã tổ chức 2 Giải bóng đá:

+ Giải bóng đá giao hữu CUP CED 2017 diễn ra trong hai ngày 2 và 3/3/2017, với sự tham gia của 4 CLB Bóng đá: Văn phòng UBND Tp. Đà Nẵng; CLB Bóng đá CEO Đà Nẵng; Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐCN. Kết quả: CLB. Bóng đá Trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc giành chức Vô địch. Giải Nhì và Giải Ba lần lượt thuộc về Văn phòng UBND Tp. Đà Nẵng và CLB Bóng đá CEO Đà Nẵng.

+ Giải bóng đá SVHS Khoa KTXD 2017 vào thứ Bảy ngày 4/3/2017, với sự tham gia của 8 đội bóng. Kết quả: Liên quân 14KT & 15KT giành Giải Ba; Lớp 14XC1 giành Giải Nhì và Liên quân 15XC1 & 16XC1 giành chức Vô địch.  
Một số hình ảnh về các hoạt động:
 
10.jpg

TS. Trần Minh Thảo, Trưởng Khoa CN Hóa học, tặng hoa chúc mừng Sinh nhật 15 năm Khoa KTXD
 11.jpg

Ông Trần Dân, Phó Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Tp. Đà Nẵng, tặng học bổng cho sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn
 
12.JPG

Đại diên cựu sinh viên lớp 01XD tặng hoa chúc mừng Khoa KTXD

13.JPG

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN; ThS. Nguyễn Thế Tranh, Phó Hiệu trưởng; Ông Phạm Kiểm, Phó Chủ tịch Công đoàn VP. UBND Tp. Đà Nẵng và Ban Tổ chức tặng hoa & cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự CUP CED 2017
 14.JPG

Ảnh lưu niệm Giải bóng đá SVHS - CED 2017