Cuộc thi đua xe điều khiển của lớp chất lượng cao CDIO ngành Tự động hóa Khóa 2016

Ngày cập nhật: 26/12/2016 lúc 12:00 AM
Trải qua 54 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ nói chung và Khoa Điện nói riêng thường xuyên chú trọng nghiên cứu, nỗ lực cải tiến để xây dựng  chương trình đào tạo các chuyên ngành của trường, của Khoa phù hợp, có chất lượng và đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Chính vì vậy trong thời gian qua Khoa Điện đã tích cực tham gia tìm hiểu, tiếp cận và triển khai chương trình đào tạo theo mô hình quốc tế CDIO cho lớp chất lượng cao ngành Tự động hóa bắt đầu từ năm học 2016. Đây là một bước chuyển đổi toàn diện trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy để đáp ứng được yêu cầu của xã hội và các bên liên quan.

Các học phần của lớp chất lượng cao Tự động hóa được được thiết kế theo một hướng tiếp cận hoàn toàn mới nhằm giúp người học không những có những hiểu biết về kiến thức mà còn được trang bị những kỹ năng cần thiết khác như làm việc nhóm, trình bày báo cáo, giao tiếp,... Ví dụ như sinh viên sẽ được giới thiệu ngành thông qua việc học tập lắp ráp xe điều khiển và tham dự cuộc đua giữa các đội được tổ chức vào cuối khóa học. Qua hình thức học tập này, các kỹ năng như làm việc nhóm, trình bày, lắp ráp mạch điện tử và cơ cấu cơ khí, kỹ thuật lập trình, phân tích, thiết kế, xây dựng, sửa chữa và vận hành sẽ được hình thành và phát triển trong sinh viên. Bằng sự trải nghiệm thú vị trong quá trình học, người học sẽ thực sự say mê ngành học và tự nhận thức về các kiến thức và kỹ năng cần thiết mà mình phải trang bị trong quá trình đào tạo tại trường để sau khi kết thúc khóa học sinh viên sẽ đạt được chuẩn đầu ra đã được Khoa khảo sát kĩ lưỡng từ nhu cầu thực tế trước đó.

Một số hình ảnh trải nghiệm của sinh viên lớp chất lượng cao Tự động hóa trong học phần nhập môn ngành tiếp cận theo chuẩn CDIO thông qua việc thiết kế, chế tạo và tham gia cuộc đua xe điều khiển:
 
dua-xe-1.jpg

dua-xe-2.jpg

dua-xe-3.jpg

dua-xe-4.jpg

dua-xe-5.jpg

dua-xe-6.jpg

dua-xe-7.jpg