Tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh làm thủ tục nhập học

Ngày cập nhật: 19/08/2016 lúc 12:00 AM
GD&TĐ - Không chỉ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn thí sinh một cách tận tình, chu đáo, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng còn tạo các điều kiện thuận lợi để thí sinh làm thủ tục nhập học.

Ông Đặng Văn Thái - bố của thí sinh Đăng Ngọc Nguyên (quê xã Ea Pok, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk) - cho biết: Khi nhận được thông tin trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin (Trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng), gia đình tranh thủ làm các giấy tờ để kịp thời gian làm hồ sơ nhập học.

Sau 1 đêm đi xe, 5 giờ sáng nay thì xuống đến Đà Nẵng, vào làm thủ tục nhập học thì mới biết còn thiếu rất nhiều giấy tờ nhưng nhà trường cũng tạo điều kiện tiếp nhận và yêu cầu bổ sung sau khi nhập học chính thức.

Gác lại bao bộn bề công việc vụ mùa đồng áng, ông Trần Duy Thông khăn gói cùng con là thí sinh Trần Thanh Trí (quê xã Eauy, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk) vượt hơn 500km xuống trường nhập học.

Ông cho biết, do thời gian gấp gáp với lại đường xa nên khi làm giấy tờ hồ sơ còn thiếu giấy khai sinh, tiền nộp học đầu năm cũng chưa đủ, nhưng nhà trường đều tiếp nhập hồ sơ nhập học của cháu và yêu cầu bổ sung sau khi nhập học.

Ông Thông tâm sự: Kỳ thi vừa rồi cháu thi đạt 20 điểm và gửi xét tuyển vào ngành Kỹ thuật ô tô (Trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng. Nghe cháu nói rứa, vợ chồng tui mừng quá. Vì thời buổi việc làm khó khăn, mà đăng ký các ngành kỹ thuật, công nhân thì đúng hướng rồi. Vợ chồng tôi nghĩ, thời buổi này, học gì không bằng đi học nghề, ra trường là có việc làm ngay. Bởi vậy, dù làm nông nghiệp vất vả đến mấy, vợ chồng tui quyết tâm nuôi cháu ăn học đến nơi đến chốn. ..

Nội dung chi tiết xem tại đây>>>

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tao-moi-dieu-kien-thuan-loi-de-thi-sinh-lam-thu-tuc-nhap-hoc-2186937-c.html