Thông điệp của Hiệu trưởng

 THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG 
"Trường Cao Đẳng Công nghệ - 
Biến ước mơ thành hiện thực - Đường đến thành công." 

  Chào mừng các bạn đến với trường Cao đẳng Công nghệ, một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng chuyên đào tạo kỹ thuật công nghệ - nơi bắt đầu lý tưởng cho nghề nghiệp & sự nghiệp tương lai của bạn. 

   Trường Cao đẳng Công nghệ là một cơ sở đào tạo về kỹ thuật công nghệ theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng, danh tiếng và uy tín tại thành phố Đà Nẵng từ trước 1975, đã có bề dày truyền thống hơn 50 năm đào tạo và phát triển. Hàng vạn học sinh, sinh viên tốt nghiệp của nhà trường đã và đang đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ & xây dựng đất nước. Nhiều thế hệ học sinh sinh viên qua các giai đoạn phát triển của nhà trường đã trưởng thành và có mặt ở hầu hết các lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước. Trong chiến lược phát triển tổng thể của Đại học Đà Nẵng đến năm 2020, trường Cao đẳng Công nghệ sẽ được nâng cấp thành một trường Đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng. 

   Đến với trường Cao đẳng Công nghệ các bạn có cơ hội học tập tại các cơ sở khang trang, tiện nghi, các xưởng thực hành, các phòng thí nghiệm khá hiện đại. Vị trí của trường nằm sát với trung tâm thành phố Đà Nẵng, cạnh bãi biển Thanh Bình thơ mộng, là môi trường sống và học tập an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đối với sinh viên cả nước.  

   Phát huy thế mạnh là một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, trường Cao đẳng Công nghệ được kế thừa và chia sẻ các nguồn lực chung của Đại học Đà Nẵng, đáng kể là đội ngũ các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, các Giảng viên nhiều kinh nghiệm & tâm huyết của nhà trường và các Trường thành viên ĐHĐN đến giảng dạy tại trường Cao đẳng Công nghệ. 

   Những năm học đã qua chứng kiến sự thành công của mô hình đào tạo tín chỉ được nhà trường triển khai từ khóa đào tạo 2006. Với tỉ lệ tốt nghiệp duy trì của mỗi khóa ở mức 70% sinh viên nhập học đầu vào, trong đó có xấp xỉ 70% sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi- mô hình đào tạo tín chỉ của trường Cao đẳng Công nghệ đã chứng tỏ tính hiệu quả và sự thành công nổi bật, là minh chứng cho những nổ lực đổi mới dạy và học của thầy trò Nhà trường. Với triết lý “lấy người học làm trung tâm”, mô hình tín chỉ đang triển khai đã tạo điều kiện tối đa để cho phép người học chủ động xây dựng kế hoạch học tập, phát huy tính tích cực tự lực và năng động của mỗi sinh viên. Tất cả các chương trình đào tạo đã được định kỳ xây dựng lại và cập nhật theo hướng thực tiễn và hiệu quả, hướng đến các đặc trưng nghề nghiệp cao của sinh viên tốt nghiệp: giỏi nghề chính một cách chuyên nghiệp, được trang bị kiến thức nền tảng để có khả năng phát triển sự nghiệp, tạo cơ hội để sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia vào thị trường lao động hoặc tiếp tục học tập nâng cao kiến thức của mình với các chương trình đào tạo liên thông, có khả năng đáp ứng với các thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ và đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế của đất nước trong giai đoạn mở cửa.  

   Chất lượng đào tạo được xem là sự sống còn của Nhà trường. Với quan điểm cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động; chương trình và quy trình đào tạo mềm dẻo, thực hiện mô hình đào tạo liên thông đa giai đoạn, nhà trường đã tạo nhiều cơ hội học tập nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu người học. Các tiện ích mạng & Internet cho phép sinh viên khai thác các nguồn tài nguyên, chủ động học tập nghiên cứu theo hướng tích cực và hiệu quả nhất. Nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng dạy và sinh viên luôn được chú trọng, được ứng dụng có hiệu quả vào giảng dạy, thực tế sản xuất và đời sống. Trong năm học 2013-2014, Nhà trường sẽ tiến hành hàng loạt biện pháp đảm bảo chất lượng dạy và học, kiểm tra đánh giá để tiếp tục khẳng định học hiệu Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng

Tự tin, năng động, thực tiễn và sáng tạo là các cam kết của Nhà trường về phẩm chất của sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ.

PGS. TS. Phan Cao Thọ